Trường MN Xuân Hương - Lòng nhân ái - Chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh.

"Lan tỏa yêu thương, cho đi còn mãi heart"

Chiều  Đông nắng  dần tàn  sau khóm tre làng, mái lán nhỏ  nằm sâu con hẻm dẫn vào nơi ở Gia đình  Anh Nguyễn Văn Thắng và người vợ Nguyễn Thị Hồng cùng 2 cháu nhỏ sinh sống suốt hơn 10 năm qua, tại Thôn Chùa- Xuân Hương- Lạng Giang - Bắc Giang. Quả thật khi đến tận nơi mới thấy  cuộc sống sinh hoạt của gia đình anh vô cùng khó khăn Cả gia đình chung sống trong căn nhà ( mái lán ) với  diện tích  chưa đầy 70 m2, xây bằng Cay sỉ, mái lợp bằng Proxi măng, hoàn cảnh gia đình Anh Thắng thực sự cần được sự sẻ chia giúp đỡ của những tấm lòng vàng, hy vọng giúp Anh và gia đình có hy vọng chữa bệnh hiểm nghèo cho 2 cháu nhỏ.

Chiều ngày 28/11/2021, Ban Giám hiệu cùng Công đoàn, Đoàn thanh niên trường mầm non Xuân Hương đã đến thăm, chia sẻ và ủng hộ Gia đình Anh Nguyễn Văn Thắng số tiền :  6,000,000 đồng, nhằm phần nào giúp đỡ gia đình trong hoàn cảnh khó khăn túng thiếu.

Qua chia sẻ, trò chuyện Anh Thắng cho biết  bản thân Anh Thắng bị dị tật bẩm sinh từ nhỏ, đi lại vận động khó khăn, sức khỏe yếu, vợ anh là Chị Hồng lại khờ khạo, quanh năm chỉ quanh  quẩn ở nhà không có thu nhập, 2 cháu thì mắc bệnh hiểm nghèo thường xuyên ốm đau, chữa trị ,  cả gia đình chỉ trông cậy vào Anh Thắng đi làm,  công việc không ổn định, khi thì  làm bốc xếp , đóng gói hàng, khi thì đi đóng hàng mã, …nhưng thời điểm này dịch Covid -19 bùng phát, nên công việc  vốn đã khó khăn lại càng khó khăn túng quẫn hơn.

Cháu trai :  Nguyễn Anh Tuấn (7 tuổi) lại không may mắc căn bệnh thiếu men G6PD (bệnh di truyền lặn trên nhiễm sắc thể X, gây rối loạn chuyển hóa cơ thể). Mắc bệnh hiểm, cháu thường xuyên đau ốm, tiếp thu kiến thức chậm.

Cháu gái : Nguyễn Thị Thảo Linh sinh ( năm 2019 ) bị căn bệnh tim bẩm sinh, lúc mới sinh cơ thể mềm như dải khoai nước, mỗi khi khóc lại tím tái mặt mũi, cần phải  đi điều trị để can thiệp phẫu thuật.

Được biết cháu gái đầu lòng của anh chị đã bỏ anh chị ra đi khi được 4 tuổi vì căn bệnh tim, bẩm sinh quái ác.

Những hình ảnh khi đến Gia đình Anh: Nguyễn Văn Thắng

Con đường nhỏ dẫn vào nơi ở của Gia đình Anh Thắng- Chị Hồng

( Ở Thôn Chùa - Xuân Hương- Lạng Giang - Bắc Giang)

Hình ảnh nơi sinh sống của Gia đình Anh Thắng

Anh Thắng lao động chính trong gia đình bị dị tật bẩm sinh

Cháu gái : Nguyễn Thị Thảo Linhh ( 2019) bị bệnh Tim bẩm sinh từ nhỏ

Trong bối bối cảnh Xuân Nhân Dần 2022 sắp đến, Dịch Covid -19 trên cả nước vẫn chưa có điểm dừng, hoàn cảnh của Gia đình Anh Thắng ở Thôn CHùa - Xuân Hương - Lạng Giang  rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ.

Với thông điệp "Lan tỏa yêu thương, cho đi còn mãi"và với truyền thống  đoàn kết lá lành đùm lá rách,  sự chung tay của cộng đồng, của  mỗi người dù là nhỏ nhưng  nhiều người, sẽ có cơ hội giúp đỡ gia đình Anh Thắng, có cơ hội để chữa trị bệnh hiểm nghèo cho 2 cháu nhỏ, và giúp đỡ gia đình anh trong thời điểm khó khăn này./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền - HT
Nguồn:Trường Mầm non Xuân Hương Copy link