A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội giảng chào mừng 20/10 - Trường mầm non Xuân Hương

 

Tạm biệt tháng 9, tháng của những yêu thương đứt gãy với những cảm xúc nhạt nhòa. Chúng ta cùng chào đón tháng 10, tháng của những yêu thương ngọt ngào. Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, cả nước đang háo hức chào đón một ngày kỷ niệm lớn dành cho phái đẹp là ngày thành lập hội LHPNVN.

Thực hiện  kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, trường Mầm non Xuân Hương tổ chức phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập hội LHPNVN 20/10.

Hội giảng đã nhận được sự tham gia tích cực của 100% các đồng chí giáo viên.

Tuy thời gian chuẩn bị không có nhiều nhưng với ý thức cao về việc học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, các tiết dạy được các thầy, cô giáo chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, công phu từ giáo án, đến đồ dùng, phương tiện dạy học, thậm chí đến môi trường, không gian lớp học theo quan điểm: “Lấy trẻ làm trung tâm”; “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực chủ động.

 Mỗi giáo viên đều lên lớp với niềm mong muốn được chia sẻ niềm đam mê, sự tâm huyết với nghề dạy học. Trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu hứng thú theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. Các tiết giảng phong phú về hoạt động và thể loại tiết dạy: Từ thơ, truyện, âm nhạc, thể dục, toán, chữ cái đến hoạt động ngoài trời….

Qua các hoạt động mới thấy được sự tích cực, sáng tạo, nhiệt huyết riêng của mỗi giáo viên. Một số hoạt động giáo viên dạy trẻ rất nhẹ nhàng, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với trẻ, giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo quan điểm “học qua chơi” và “trẻ là trung tâm”.

Ví dụ: Hoạt động làm quen chữ viết, đề tài “Làm quen chữ cái u, ư qua trò chơi” do cô giáo Trịnh Thanh Hằng dạy lớp 5 tuổi A4 thể hiện. Bằng sự tìm tòi, sáng tạo của mình cô giáo đã thiết kế trò chơi “Chuyền bóng bằng chân vịt”. Khi tham trò chơi trẻ rất hào hứng, thích thú. Đồng thời rèn cho trẻ sự khéo léo, nhanh nhạy.

Hoạt động LQVH truyện “Chú gấu con ngoan” do cô giáo Nguyễn Thị Huyền dạy lớp 3 tuổi C5 thực hiện. Trong phần gây hứng thú cô giáo đã tạo ra một tình huống bạn Gấu tới thăm lớp trẻ rất hào hứng, đồng hành cùng cô trong suốt quá trình hoạt động.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\1.jpg

 Truyện “Hai anh em” do cô Lê Thị Thảo dạy lớp 5 tuổi A1 thể hiện, với cách kể chuyện lôi cuốn của cô khiến trẻ không khỏi tò mò, có cảm giác từng tình huống của câu chuyện như đang diễn ra trước mắt.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\2.jpg

 

Tiết dạy HĐKP của cô giáo “Hà Thị Mai” dạy lớp 4 tuổi B5 – Khám phá người thân trong gia đình bé. Dưới sự hướng dẫn của cô đã giúp bồi đắp thêm cho trẻ về tình yêu gia đình, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Giúp trẻ biết kính trọng, biết ơn đối với ông, bà, cha mẹ.

   Ngoài các hoạt động tiêu biểu, đa số các hoạt động của giáo viên đều được đánh giá cao về tinh thần chuẩn bị, hình thức truyền đạt và phương pháp giảng dạy.

Tiết dạy thơ “Làm anh” lớp 5 tuổi A7 do cô Nguyễn Thị Tuyển thực hiện.

Tiết dạy tạo hình “Vẽ chùm bóng bay”  lớp 3 tuổi C7 do cô Hà Thanh Huyền

thực hiện.

Hoạt động Tạo hình : Dán ngôi nhà của bé ' Lớp 3 Tuổi " của Cô giáo " Nguyễn Thi Oanh

Tiết dạy âm nhạc dạy hát “Cháu yêu bà” do cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương

lớp 3 tuổi C1 thực hiện.

Tiết dạy thơ “Em yêu nhà em” do cô giáo Nguyễn Thị Nga

 lớp 4 tuổi B7 thực hiện.

Tiết dạy tạo hình “Xếp đồ dùng trong gia đình” do cô giáo Trịnh Thị Xuân

 lớp 5 tuổi A3 thực hiện.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn tổ chức giờ dạy LQVH thơ “Bé ơi”

độ tuổi trẻ 3-4 tuổi

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy tổ chức giờ PTVĐ

độ tuổi trẻ 4-5 tuổi

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền tổ chức hoạt động GDAN

độ tuổi trẻ 4-5 tuổi

HĐPTVĐ “Lăn bóng và di chuyển theo bóng” do cô giáo Hà Thị Hằng

thực hiện độ tuổi trẻ 5-6 tuổi

Cô giáo Vũ Hà Trang với hoạt động GDAN độ tuổi trẻ 3-4 tuổi

Thầy giáo Hoàng Văn Tới tổ chức giờ PTVĐ ở độ tuổi trẻ 4-5 tuổi

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết tổ chức hoạt động GDAN cho trẻ 3-4 tuổi

Cô giáo Trịnh Thị Lộc với hoạt động GDAN độ tuổi trẻ 3-4 tuổi

Cô giáo Hà Thị Xuân cùng các bạn nhỏ 5 tuổi A5.

Sau mỗi hoạt động giảng dạy của giáo viên, Ban giám hiệu, Tổ chuyên môn cùng các giáo viên cốt cán của nhà trường đã kịp thời tập trung giáo viên thảo luận, bàn bạc để tìm ra các biện pháp tốt nhất truyền đạt đến trẻ một các nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.

Với quan điểm dự giờ để chia sẻ, mỗi người dự tự tìm ra yếu tố tích cực, suy nghĩ xem qua giờ dạy mình đã học được gì, rút kinh nghiệm vấn đề gì mà người dạy gặp phải đã giúp giáo viên cũng nhẹ nhàng, thoải mái sau mỗi giờ dạy.

Tổ chức Hội giảng là một hoạt động thường xuyên ở Trường Mầm non Xuân Hương, qua đó giáo viên có cơ hội thể hiện năng lực của bản thân. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường.

Vận dụng linh hoạt việc học tập bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biết là thực hiện ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong giáo dục, các tiết dạy của mỗi giáo viên đều được ban Giám hiệu nhà trường định hướng, phát trực tiếp ( liivetream)  trên nhóm zalo, trang thông tin của trường, để toàn thể giáo viên cùng có cơ hội được dự và học tập, trao đổi, rút kinh nghiệm và với mỗi cá nhân đồng chí trực tiếp tổ chức giờ dạy cũng có cơ hội được xem lại giờ dạy của mình.

Hội giảng kết thúc xong dư âm của nó vẫn còn đọng lại và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những thầy, cô giáo của trường Mầm non Xuân Hương không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh, đặc biết và đổi mới ứng dụng CNTT, gắn với chuyển đổi số trong giáo dục, để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.


Tác giả: GV- Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Trường Mầm non Xuân Hương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 468
Tháng trước : 1.838