A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phối hợp với phụ huynh rèn trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch covid-19

Công tác phối hợp với phụ huynh rèn trẻ tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch covid-19

CÔNG TÁC PHỐI KẾT HỢP VỚI PHỤ HUYNH DẠY TRẺ TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước cũng như  tại tỉnh Bắc Giang, số ca mắc mới ngày một tăng và nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, ngày 09/5/2021, Sở GD &ĐT đã ban hành công văn số 559/SGDĐT-VP về việc cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch covid-19 từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, trường Mầm non Xuân Hương đã cho trẻ tạm dừng đến trường, đồng thời triển khai tới 100% giáo viên có kế hoach phối kết hợp với phụ huynh dạy trẻ ôn luyện kiến thức trong thời gian nghỉ phòng dịch tại nhà.

Căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, 100% giáo viên phụ trách các nhóm lớp đã xây dựng kế hoạch phối hợp với phụ huynh ôn luyện kiến thức cho trẻ trong thời gian nghỉ ở nhà. Hàng ngày, hàng tuần, qua zalo của nhóm lớp, giáo viên đã gửi các bài học của các con hay các trò chơi phát triển thể chất, phát triển trí tuệ,… cho trẻ để cho phụ huynh dạy trẻ khi trẻ nghỉ ở nhà. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bậc phụ huynh đã nhiệt tình tương tác cùng với giáo viên rèn trẻ ôn luyện kiến thức để giúp cho các bé nắm vững các kiến thức cơ bản, đồng thời các bé cũng được tham gia các trò chơi bổ ích, tạo cho trẻ sự hứng thú, tách xa các trò chơi, game điện tử trên điện thoại, ipas.

Dưới đây là một số hình ảnh công tác phối kết hợp giữa phụ huynh với giáo viên rèn trẻ ôn luyện trong thời gian nghỉ phòng dịch tại nhà qua zalo nhóm lớp:

Hình ảnh tương tác của phụ huynh khối lớp 5-6 tuổi

Hình ảnh tương tác của phụ huynh các khối lớp 4-5 tuổi

Hình ảnh tương tác của phụ huynh khối lớp 3-4 tuổi

Chính sự tương tác giữa phụ huynh với giáo viên đã góp phần không nhỏ vào kết quả giáo dục trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Đồng thời, cũng tạo cho trẻ sự thích thú, không bị nhàm chán và trẻ thấy hào hứng hơn khi được bố mẹ ôn tập kiến thức khi nghỉ ở nhà.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 49
Tháng trước : 3.056