Trường mầm non Xuân Hương tiếp tục duy trì chăm sóc " Vườn rau sach" trong thời gian trẻ nghỉ phòng dịch Covid-19.

Trường Mầm non Xuân hương duy trì chăm sóc Vườn rau sạch trong thời gian trẻ nghỉ phòng dịch covid-19

TIẾP TỤC DUY TRÌ CHĂM SÓC  "VƯỜN RAU SẠCH CHO BÉ" TRONG THỜI GIAN TRẺ NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19

Trong năm học 2021- 2022, trường Mầm non Xuân Hương tiếp tục duy trì thực hiện phong trào xây dựng "Vườn rau sạch cho bé". Phong trào luôn được tập thể CBGVNV nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia. Với diện tích trên 900 m2  , ở 2 điểm trường   Nhà trường luôn tổ chức cho CBGV-NV tham gia cải tạo gieo trồng các loại rau theo mùa vụ vừa cung cấp thực phẩm sạch nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, vừa là nơi để các bé tìm hiểu thế giới thực vật an toàn nhất. Bởi vậy mà từ đầu năm học tới giờ, nhà trường luôn có nguồn rau sạch cung cấp cho các bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Tuy nhiên, từ cuối tháng 10 năm 2021 đến giờ, do dịch bệnh covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn huyện Lạng Giang. Đến ngày 05 tháng 11 năm 2021, học sinh trong toàn huyện phải tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn phòng dịch covid-19. Khu trung tâm (khu A) của nhà trường được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, toàn bộ hoạt động của nhà trường chuyển về khu B. Mặc dù trẻ tạm dừng đến trường nhưng tập thể CBGVNV nhà trường vẫn thực hiện tốt công tác chuyên môn, chú trọng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ thông qua zalo nhóm lớp phối hợp với phụ huynh rèn trẻ tại nhà trong thời gian trẻ nghỉ phòng dịch. Song song với nhiệm vụ thực hiện chuyên môn, thực hiện kép với công tác phòng chống dịch covid-19, nhà trường vẫn chú trọng công tác xây dựng "Vườn rau sạch cho bé". Trong thời gian trẻ nghỉ học để đảm bảo phòng dịch covid-19, nhà trường đã phân công giáo viên trực trường, làm vệ sinh trường lớp kết hợp trồng, chăm sóc vườn rau của trường tại khu B, đảm bảo nguồn rau sạch cung cấp cho bữa ăn của trẻ tại trường ngay sau khi trẻ đi học trở lại. Do toàn bộ vườn rau của khu A không chăm sóc được do trưng dụng làm khu cách ly tập trung, để có những luống rau xanh mướt ở khu B, các cô giáo đã không ngại khó khăn, vất vả, hàng ngày vun xới, nhổ cỏ, chăm sóc cẩn thận. Bởi vậy mà vườn rau của trường tại khu B vẫn luôn tươi tốt trong thời gian trẻ tạm dừng đến trường. Với những luống rau xanh tốt, đảm bảo an toàn sẽ cung cấp đầy đủ cho bữa ăn của trẻ tại trường ngay sau khi trẻ đi học trở lại.

Dưới đây là một số hình ảnh vườn rau sạch của nhà trường tại khu B:

Giáo viên chăm sóc vườn rau tại trường

Vườn rau xanh tốt nhờ chăm sóc của CBGVNV nhà trường