A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HƯƠNG CHUẢN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022

TRƯỜNG MẦM NON XUÂN HƯƠNG CHUẢN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021-2022

 

Trong những ngày tháng Tám mùa thu này, năm học mới 2021-2022 đang đến rất gần. Những ngày này, CBGV-NV trường Mầm non Xuân Hương đang tích cực, khẩn trương tiến hành dọn vệ sinh trường lớp, tu sửa cơ sở vật chất, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chào đón năm học mới.

Năm học 2021- 2022 diễn ra trong tình hình dịch bệnh covid-19 còn diễn biến rất phức tạp. Vì vậy công tác vệ sinh trường lớp sạch sẽ luôn được Nhà trường chú trọng. Việc vệ sinh trường lớp sạch sẽ không chỉ tạo cảnh quan môi trường sư phạm của Nhà trường được sạch đẹp mà còn góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Ngay sau khi tiếp nhận bàn giao lại cơ sở vật chất của Nhà trường từ UBND xã trưng dụng làm khu cách ly tập trung, Nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên, nhân viên trong trường tiến hành tổng vệ sinh  dọn vệ sinh, cắt tỉa cành cây, tán cây to, gây nguy cơ mất an toàn tỏng mùa mưa bão, căt cỏ toàn bộ các khu vực trong khuôn viên của trường để đảm bảo trường lớp được sạch sẽ.

 

Đến nay, Nhà trường đã tiến hành 3 đợt tổng  vệ sinh toàn trường từ sau khi tiếp nhận lại nhà trường  làm khu cách ly. Thực hiện lao động vệ sinh môi trường tất cả các bồn hoa, vườn cây ăn quả, vườn rau đến các khu vực trong sân trường, ngoài cổng trường được nhổ, cắt cỏ, quét dọn sạch sẽ. Sân trường, đồ chơi ngoài trời được  cọ rửa sạch sẽ. Các cây to trong sân trường được chặt tỉa để đảm bảo an toàn khi trẻ đến trường.

 

 

 

 

 

Không chỉ vệ sinh môi trường ngoài lớp học mà toàn bộ các phòng học, bàn ghế, đồ dùng đồ chơi cũng được các thầy cô giáo quét dọn, cọ rửa sạch sẽ. Khu vực bếp ăn cũng được cọ rửa, lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng.

Bên cạnh việc dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài lớp học an toàn, thân thiện thì Nhà trường cũng đã tiến hành tu sửa đường điện dẫn vào các phòng học, sửa nát nền một số phòng học bị phồng vỡ gạch, tu sửa các công trình vệ sinh xuống cấp, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục công trình  để đảm bảo an toàn khi đón trẻ vào năm học mới.

 

Song song với việc vệ sinh môi trường cảnh quan của Nhà trường thì Nhà trường cũng đã tiến hành  cải tạo gieo trồng  3 vườn rau ở 2 khu,  để đảm bảo có nguồn rau sạch cung cấp cho trẻ ăn bán trú khi năm học mới bắt đầu.

Bằng sự nhiệt tình, nỗ lực cố gắng của tập thể CBGVNV trong trường, đến nay toàn bộ khuôn viên của trường cũng như từng phòng học đã được vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ.

 

 

 

 

 

 

 

Với phương châm “Trường học xanh- sạch- đẹp- an toàn”, CBGV-NV trường Mầm non Xuân Hương quyết tâm cố gắng ở mức cao nhất, chuẩn bị thật tốt về môi trường giáo dục để trẻ đến trường được sinh hoạt, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn ngay từ những ngày đầu năm học.

Hy vọng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất trước thềm năm học mới sẽ đem lại sự thoải mái, an toàn cho trẻ, sự tin tưởng cho phụ huynh học sinh. Đồng thời cũng hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành công!

 

                                                                                                 

                                                                                                                                           

 

                                                                                                                                          


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 49
Tháng trước : 3.056